เรดไลฟ์เต็มเรื่อง หนังรักวัยรุ่น ดราม่า เรต น.18+ ตีแผ่สังคม

เรดไลฟ์เต็มเรื่อง

เรดไลฟ์เต็มเรื่อง ส้ม เด็กผู้หญิงวัยรุ่นมัธยม กำเนิดรวมทั้งเติบโตในโลกใบเล็กๆ

เรดไลฟ์เต็มเรื่อง กับแม่ อย่าง อ้อย นางโลมในย่านชุมชนแออัดแนวดิ่งแกนกลางเมืองใหญ่กัดฟันขายตัวเพื่อส่งบุตรสาวไปเรียนในสถานศึกษาที่ดีแม้ว่าจะขาดเงินจ่ายค่าเทอมเพื่ออนาคตของส้ม แต่ว่าแล้วโลกของสองแม่ลูกก็จะต้องแปรไปเมื่อส้มได้พบกับ พีช เด็กนักเรียนรุ่นพี่ไอดอลตัวเด่นในสถานที่เรียน ส้มเผลอไผลในตัวพีชในตอนที่พีชก็เข้าพบส้มด้วยแรงดึงดูดบางสิ่งบางอย่างปรับปรุงเป็นความสมาคมลึกซึ้ง ส้มเฝ้าฝันถึงการได้ออกไปดำเนินชีวิตที่อื่นๆกับพีช

แม้กระนั้นและจากนั้นก็พบว่ารักแรกพบในโลกข้อเท็จจริงกำลังทำให้คุณจำต้องเจอกับการสิ้นไปใหญ่ไปตลอดไป เต๋อ มิจฉาชีพกระจอกงอกง่อยเด็กเร่ร่อนวัย 18 ปีที่หนีออกมาจากบ้านตั้งแต่เด็ก เต๋อเฝ้าฉกชิงวิ่งราวแถวสถานีรถไฟกับพวก เคี้ยง รวมทั้งแกงค์สหายเพื่อหารายได้สร้างชีวิตใหม่กับ เรดไลฟ์เต็มเรื่อง  มายด์ ผู้หญิงหากินวัยรุ่นที่เขาทุ่มความรักให้มายด์เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวเดียวในชีวิตของเต๋อในขณะที่เต๋อก็เป็นทุกๆสิ่งทุกๆอย่างในชีวิตมายด์เพราะว่าสิ่งที่มายด์กลัวที่สุดเป็นการโดนละทิ้ง

เรดไลฟ์เต็มเรื่อง

เต๋อที่กำลังคิดเงินใกล้พามายด์ออกไปสร้างชีวิตใหม่ที่อื่นๆกลับศึกษาและทำการค้นพบว่าเงินช่วยอะไรเขามิได้ แล้วก็ยิ่งเต๋อมานะมากขึ้นเรื่อยๆเยอะแค่ไหนก็ยิ่งพบว่าตนเองกำลังเดินทางไปสู่วิถีทางที่มืดหมองเยอะขึ้นเพียงแค่นั้น รักแรกพบแล้วก็รักเดียวใจเดียวที่ทั้งสองดิ้นรนมานะจะไขว่คว้า

บางทีอาจดูเหมือนกับว่าราคาสูงเหลือเกินสำหรับพวกเขาเรื่องราวของสองวัยรุ่นที่โลกลืม ‘ส้ม’ (ซิดนีย์ สุพิชชา) ลูกในโอวาทของนางโลมข้างทาง ที่มั่นใจว่า ‘รักแรกพบ’ ที่คุณได้เจอจะพาคุณออกมาจากโลกที่แสนไม่ชอบได้ เหมือนกับ ‘เต๋อ’ (แบงค์ ธิติเตียน) มิจฉาชีพกระจอกงอกง่อยนักฉกชิงวิ่งราวเขตสถานีรถไฟ ที่พร้อมชิงทรัพย์ทุกๆอย่างเพื่อผลักยื้อ ‘รักเดียวใจเดียว’ ของเขา ถึงแม้มันบางครั้งก็อาจจะไม่มีอยู่จริง

‘ส้ม’ เด็กหญิงวัยรุ่นมัธยม กำเนิดแล้วก็เติบโตในโลกใบเล็กๆที่แม่ของคุณ ‘อ้อย’ (ปู กรองทองคำ) ทำขึ้นมา อ้อยนางคณิกาในเขตสลัมแนวดิ่งศูนย์กลางเมืองใหญ่ กัดฟันขายตัวเพื่อส่งบุตรสาวไปเรียนในสถานที่เรียนที่ดี แม้ว่าจะขาดเงินจ่ายค่าเทอมเพื่ออนาคตของส้มแต่ว่าแล้วโลกของสองแม่ลูก

ก็จะต้องแปรไป เมื่อ ‘ส้ม’ ได้พบกับ ‘พีช’ (ฝ้าย สุมิตตา) ผู้เรียนรุ่นพี่ไอดอลตัวเด่นในสถานศึกษา

ส้มเผลอไผลในตัวพีช ในระหว่างที่พีชก็เข้าพบส้มด้วยแรงดึงดูดบางสิ่งปรับปรุงเป็นความสมาคมลึกซึ้ง ส้มเฝ้าฝันถึงการได้ออกไปดำรงชีวิตที่อื่นๆกับพีช แต่ว่ารวมทั้งพบว่ารักแรกพบในโลกเรื่องจริงกำลังทำให้คุณจำต้องเจอกับการสิ้นไปใหญ่ไปตลอดไป

‘เต๋อ’ (แบงค์ ธิตำหนิ) มิจฉาชีพกระจอกงอกง่อยเด็กเร่ร่อนวัย 18 ปีที่หนีออกมาจากบ้านตั้งแต่เด็ก เต๋อเฝ้าฉกชิงวิ่งราวแถวสถานีรถไฟกับพวก ‘เคี้ยง’ (บิ๊ก ดี พบร์ราร์ด) และก็กลุ่มสหายเพื่อหารายได้สร้างชีวิตใหม่กับ ‘มายด์’ (จ๋อมแจ๋ม กานต์พิชา) นางคณิกาวัยรุ่นที่เขาทุ่มความรักให้มายด์เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวเดียวในชีวิตของเต๋อ ในตอนที่เต๋อก็เป็นทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตมายด์ เนื่องจากสิ่งที่มายด์กลัวที่สุดเป็นการโดนละเลย

เต๋อที่กำลังคิดเงินใกล้พามายด์ออกไปสร้างชีวิตใหม่ เรดไลฟ์เต็มเรื่อง ที่อื่นๆกลับศึกษาค้นพบว่าเงินช่วยอะไรเขามิได้ แล้วก็ยิ่งเต๋อมานะมากขึ้นเรื่อยๆเยอะแค่ไหนก็ยิ่งพบว่าตนเองกำลังเดินทางไปสู่วิถีทางที่มืดมนมากเพิ่มขึ้นเพียงแค่นั้น’รักแรกพบ’ แล้วก็ ‘รักเดียวใจเดียว’ ที่ทั้งสองดิ้นรนอุตสาหะจะไขว่คว้า

บางทีอาจดูราวกับว่าราคาสูงเกินความจำเป็นสำหรับพวกเขา”RedLife เรดไลฟ์” ผลงานดราม่า-ทริลเลอร์ โดยความสามารถของผู้กำกับ “ลักญ เอกลักญ หูศรณ์” จากสตูดิโอนิวเวฟมาแรง “BrandThink Cinema” ที่ได้รับเลือกเข้าแข่งขันใน

เทศกาลภาพยนตร์นานาประเทศเมืองโตเกียวครั้งที่ 36 #TIFF ในสาย Asian Future รวมทั้งได้รับเกียรติยศให้จัดฉายรอบเวิลด์พรีเมียร์ในเทศกาลภาพยนตร์นานาประเทศเมืองโตเกียวคราวนี้ เป็นรอบแรกของโลกอีกด้วย เรียกว่า สุดปังตั้งแต่ยังมิได้เข้าฉายจริง และก็เข้าฉายในวันที่ 2 พฤศจิกายน 2566

ด้วยเรท 18+บอกเล่าเรื่องราวของวงจรชีวิตวัยรุ่นไม่มีโอกาส ที่สังคมไม่สนใจแล้วก็ไม่ยอมรับการมีอยู่ เผยแพร่เรื่องราวชีวิตของคนเราที่อยู่ใต้ห่วงโซ่ฯ bellybuttonringsandthings   ที่จะต้องกัดฟันสู้ชีวิตในสังคมที่มิได้รับการแลเหลียว พวกเขาเพียงแค่ไขว่คว้าคำว่า “ถูกรัก” เพื่อหล่อเลี้ยงชีวิต แล้วก็ดิ้นรนหนีจากคำว่า “ถูกทิ้ง”

เรื่องย่อ ‘RedLife เรดไลฟ์’ สังคมวัยรุ่นที่ถูกลืม เรท 18+ ยืนยันความปัง เข้าชิงเทศกาลภาพยนตร์ใหญ่ระดับทวีปเอเชีย ตั้งแต่ยังไม่เข้าฉาย “RedLife เรดไลฟ์” เล่าราววงจรชีวิตวัยรุ่นที่ “ถูกลืม” ไขว่คว้าต้องการ “ถูกรัก” หนีคำว่า “ถูกทิ้ง”

“RedLife เรดไลฟ์” ผลงานดราม่า-ทริลเลอร์ โดยความสามารถของผู้กำกับ “ลักญ เอกลักญ หูศรณ์” จากสตูดิโอนิวเวฟมาแรง “BrandThink Cinema” ที่ได้รับเลือกเข้าแข่งขันใน เทศกาลภาพยนตร์นานาประเทศเมืองโตเกียวครั้งที่ 36 #TIFF ในสาย Asian Future

เรดไลฟ์เต็มเรื่อง

และก็ได้รับเกียรติยศให้จัดฉายรอบเวิลด์พรีเมียร์ในเทศกาลภาพยนตร์นานาประเทศเมืองโตเกียวคราวนี้ เป็นรอบแรกของโลกอีกด้วย เรียกว่า สุดปังตั้งแต่ยังมิได้เข้าฉายจริง รวมทั้งเข้าฉายในวันที่ 2 เดือนพฤศจิกายน 2566 ด้วยเรท 18+

เรื่องย่อ : บอกเล่าเรื่องราวของวงจรชีวิตวัยรุ่นไม่มีลู่ทาง ที่สังคมไม่สนใจและก็ไม่ยอมรับการมีอยู่ เปิดเผยเรื่องราวชีวิตของมนุษย์ที่อยู่ใต้ห่วงโซ่ฯ ที่จำเป็นต้องกัดฟันสู้ชีวิตในสังคมที่มิได้รับการแลเหลียว พวกเขาเพียงแต่ไขว่คว้าคำว่า “ถูกรัก” เพื่อหล่อเลี้ยงชีวิต แล้วก็เสือกสนหนีจากคำว่า “ถูกทิ้ง”

“ส้ม” (ซิดนีย์ สุพิชชา) เด็กผู้หญิงวัยรุ่นมัธยม กำเนิดแล้วก็เติบโตในโลกใบเล็กๆที่แม่ของคุณ “อ้อย” (ปู กรองทองคำ) ทำขึ้นมา อ้อยเป็นหญิงบริการในย่านชุมชนแออัดแนวดิ่งแกนกลางเมืองใหญ่ จำเป็นต้องกัดฟันขายตัว เพื่อส่งบุตรสาวไปเรียนในสถานศึกษาที่ดี แม้ว่าจะขาดเงินจ่ายค่าเทอม

เพื่ออนาคตของส้ม แต่ว่าแล้วโลกของสองแม่ลูกก็จำต้องแปรไปเมื่อส้มได้พบกับ “พีช” (ฝ้าย สุมิตตา) เด็กนักเรียนรุ่นพี่ไอดอลตัวเอกในสถานที่เรียน ส้มคลั่งไคล้ในตัวพีชเวลาที่พีชก็เข้าพบส้มด้วยแรงดึงดูดบางสิ่งบางอย่าง ปรับปรุงเป็นความชมรมลึกซึ้ง ส้มเฝ้าฝันถึงการได้ออกไปดำรงชีวิตที่อื่นๆกับพีช แต่ว่าและจากนั้นก็พบว่ารักแรกพบในโลกข้อเท็จจริงกำลังทำให้คุณจะต้องเจอกับการสิ้นไปใหญ่ไปตลอดไป

“เต๋อ” (แบงค์ ธิติเตียน) มิจฉาชีพกระจอกงอกง่อยเด็กเร่ร่อนวัย 18 ปี ที่หนีออกมาจากบ้านตั้งแต่เด็ก เต๋อเฝ้าฉกชิงวิ่งราวแถวสถานีรถไฟกับพวก “เคี้ยง” (บิ๊ก ดี พบร์ราร์ด) รวมทั้งแกงค์

เพื่อนฝูงเพื่อหารายได้สร้างชีวิตใหม่กับ “มายด์” (จ๋อมแจ๋ม กานต์พิชา)

หญิงขายบริการทางเพศวัยรุ่นที่เขาทุ่มความรักให้ มายด์เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวเดียวในชีวิตของเต๋อ เวลาที่เต๋อก็เป็นทุกๆสิ่งทุกๆอย่างในชีวิตมายด์ เพราะว่าสิ่งที่มายด์กลัวที่สุดเป็นการโดนละทิ้ง เต๋อมานะคิดบัญชี รวมทั้งใกล้จะพามายด์ออกไปสร้างชีวิตใหม่ที่อื่นๆ

แต่ว่าแล้วกลับศึกษาค้นพบว่า เงินช่วยอะไรเขามิได้ ยิ่งเต๋ออุตสาหะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆมากแค่ไหน ก็ยิ่งพบว่าตนเองกำลังเดินทางไปสู่แนวทางที่มืดหม่นหมองเพิ่มมากขึ้นแค่นั้นRed Life เรดไลฟ์ หนังใหม่น่าดูที่กำลังถูกเอ่ยถึงบนโลกอินเตอร์เน็ตในฐานะหนังรักสะท้อนสังคมที่น่าจับตาที่ปี โปรเจกต์แรกจากสตูดิโอสมาชิกใหม่เชื้อชาติไทย BrandThink Cinema ถ่ายทอดเรื่องราวการไขว่คว้ากล่าวโทษ

รักท่ามกลางชีวิตที่จำเป็นต้องดิ้นรน เรดไลฟ์เต็มเรื่อง ตระเตรียมเข้าฉายในโรงหนังเดือนกันยายนนี้
“Red Life เรดไลฟ์” หนังใหม่โปรเจกต์แรกจากสตูดิโอ BrandThink Cinema
คนชอบดูหนังคนไทยตระเตรียมเจอกับภาพยนตร์เรื่องใหม่ “Red Life” (เรดไลฟ์) ดูแลโดย เอกลักญ หูศรณ์ พูดได้ว่าได้ผลงานที่น่าสังเกตจากสตูดิโอ BrandThink Cinema

ที่นำเรื่องราวความรักมาเล่าผ่านนักแสดงที่จะต้องดำรงชีวิตกัดฟันสู้ชีวิตข้างในสังคมที่มิได้แลเหลียวคนขอบ จนถึงถูกนิยามว่า Red Life เป็นหนังรักฟีลแบดที่จะพาทุกคนไปติดตามการไขว่คว้ากล่าวโทษรักของผู้แสดงที่เต็มไปด้วยรอยแผลในชีวิต

เรดไลฟ์เต็มเรื่อง

Red Life นำกลุ่มด้วยการกลับมาแสดงภาพยนตร์อีกทีของผู้แสดงมีชื่อ แบงค์-ธิว่ากล่าว มหาโยธารักษา ร่วมด้วยกลุ่มดาราหนังแบบใหม่มากมายความสามารถ แข่งขันหน้าที่กับ 2 ดาราประสิทธิภาพของประเทศไทยอย่าง ปู-กรองทองคำ รัชตะชาติชั้นวรรณะ แล้วก็ นาย-มานพ มีจรัส ที่จะมาส่งต่อเรื่องราวชีวิตที่จะเป็นแรงผลักดันให้กับผู้ชมทุกคนผ่านหน้าที่สุดหินที่ได้รับในรูปภาพยนตร์เรื่อง Red LifeRed Life เรดไลฟ์”

หนังรักฟีลแบดที่น่าจับตาดูหนังใหม่เรื่อง RedLife เล่าราวของ “ส้ม” วัยรุ่นสาวที่มีแม่เป็นหญิงบริการเขตสลัมที่ยอมกัดฟันขายตัวเพื่อส่งบุตรสาวไปเรียนในสถานที่เรียนดีๆโดยที่ตัวส้มเองหวังว่าวันหนึ่งคุณจะได้เจอกับความรักที่จะพาคุณออกไปจากโลกที่แสนเกลียดนี้ได้ กระทั่งส้มได้เจอกับ “พีช” รุ่นพี่ที่เป็นไอดอลประจำสถานศึกษา ทั้งคู่รู้สึกถูกล่อใจเข้าพบกันจนถึงเรื่องราวความรักในโลกที่ความเป็นจริงนำมาซึ่งการก่อให้เกิดความเคลื่อนไหวครั้งใหญ่

ในขณะที่อีกมุมหนึ่งของสังคมก็ยังมี “เต๋อ” หนุ่มวัยโจ๋ที่ผันตนเองเป็นนักฉกชิงวิ่งราวเขตสถานีรถไฟ แต่ว่าเขาก็เป็นไปได้เพียงแค่มิจฉาชีพกระจอกงอกง่อยที่กล้าๆกลัวๆในเมื่อใดก็ตามจำต้องฉกชิงวิ่งราวเหยื่อ วันหนึ่งเต๋อได้เจอกับ “มายด์” หญิงคณิกาวัยรุ่นที่เป็นดังรักเดียวใจเดียวของเขา เต๋อก็เลยบากบั่นทำทุกวิธีทางเพื่อจะได้พามายด์ออกไปจากวังวนชีวิตสกปรกเพื่อเริ่มชีวิตใหม่ราวกับคนรักทั่วๆไป แต่ว่ายิ่งอุตสาหะมากแค่ไหน ก็ราวกับเต๋อยิ่งดำตรงสู่โลกมืดหมองมากขึ้นเรื่อยๆเพียงแค่นั้น

เรื่องราวความรักที่พวกเขาทั้งปวงพากเพียรดิ้นรนไขว่คว้า บางทีอาจเป็นรักทั่วๆไปที่ใครๆก็สามารถมีได้ แต่ว่าสำหรับนักแสดงต่างๆใน Red Life ดูอย่างกับว่าบางทีอาจเป็นสิ่งมีค่าแพงเหลือเกินสำหรับพวกเขาหนังรักโลกไม่สวย จากสตูดิโอสมาชิกใหม่ BrandThink Cinema ซึ่งเปิดตัวฉายที่ประเทศญี่ปุ่น ก่อนมาฉายที่ไทย ควบคุมโดย เอกลักญ หูศรณ์ ที่นำเรื่องราวความรักมาเล่าผ่านนักแสดงที่จะต้องมานะพยายาม

ในสังคมที่มิได้เอาใจใส่คนริมที่เต็มไปด้วยรอยแผลในชีวิต จนถึงถูกนิยามว่า Red Life แต่ว่าคนทุกคนก็ปรารถนาความรัก และเพียรพยายามไขว่คว้าหามันอปิ้งไม่คิดชีวิต เพื่อจะทุเลาอาการเหงาหงอยให้เบาบางลงได้บ้างก็ยังดี เนื่องจากว่าชีวิตที่เสมือนตัวผู้เดียวไม่มีผู้ใด

ให้พึ่งนั้น มันช่างหงอยเหงา เหงาหงอย เปล่าเปลี่ยว รวมทั้งกระโดดเดียวกระทั่งเกินจะแบกรับไหว.หนังรักฟีลแบดหัวข้อนี้ แสดงนำโดย แบงค์ ธิว่ากล่าว เรดไลฟ์เต็มเรื่อง มหาโยธารักษา ร่วมด้วยดาราแบบใหม่ ซิดนีย์ สุพิชชา สังขจินดา, จ๋อมแจ๋ม กานต์พิชชา ดงษ์พานิชย์,

บิ๊ก ดี พบร์ราร์ด, ฝ้าย สุมิตตา ดวงแก้ว และก็ผู้แสดงมือเก๋าที่ทำให้หนังมีความสมบูรณ์มากขึ้นเรื่อยๆอย่าง ปู กรองทองคำ รัชตะวรรณะ รวมทั้ง นาย มานพ มีแจ่มแจ้งชักชวนผู้ที่เคยถูกรัก และก็ผู้ที่เคยถูกทิ้ง มาดูหนังรักโลกไม่สวยไปพร้อมกับเรื่องราวของ “ส้ม” (สวมบทบาทโดย ซิดนีย์ สุพิชชา)

วัยรุ่นสาวที่มีแม่เป็นหญิงบริการที่ยอมกัดฟันขายตัวเพื่อส่งบุตรสาวไปเรียนในสถานศึกษาดีๆโดยที่ตัวส้มเองหวังว่า วันหนึ่งคุณจะได้เจอกับความรักที่จะพาคุณออกไปจากโลกที่แสนน่าสะอิดสะเอียนนี้ จนถึง ส้ม ได้เจอกับ “พีช”

(เล่นบทโดย ฝ้าย สุมิตตา) รุ่นพี่ที่สถานศึกษา ทั้งคู่รู้สึกถูกล่อใจเข้าพบกัน กระทั่งเรื่องราวความรักในโลกที่เรื่องจริงนำมาซึ่งความเคลื่อนไหวครั้งใหญ่… ในขณะที่อีกมุมหนึ่งของสังคมก็ยังมี “เต๋อ” (รับบทบาทโดย แบงค์ ธิตำหนิ) หนุ่มวัยทีนที่บากบั่นหาเลี้ยงชีพ แม้กระนั้นในที่สุดก็จำต้องมาจบลง

ที่การเป็นขโมยกระจอกงอกง่อยอย่างเดิม เต๋อ มี “มายด์” (สวมบทบาทโดย จ๋อมแจ๋ม กานต์พิชชา) หญิงงามเมืองวัยรุ่นที่เป็นดังรักเดียวใจเดียวของเขา เต๋อก็เลยอุตสาหะทำทุกวิธีการเพื่อจะพามายด์ออกไปจากวังวนชีวิตสกปรก เพื่อเริ่มชีวิตใหม่เสมือนแฟนทั่วๆไป แม้กระนั้นยิ่งพากเพียรเยอะแค่ไหน ก็เสมือนเต๋อยิ่งดำตรงสู่โลกมืดหมองเพิ่มมากขึ้นแค่นั้น

เรื่องราวความรักที่พวกเขาทั้งผองพากเพียรดิ้นรนไขว่คว้า บางทีอาจเป็นรักทั่วๆไปที่ใครๆก็สามารถมีได้ แต่ว่าสำหรับผู้แสดงใน Red Life ดูอย่างกับว่าบางทีอาจเป็นสิ่งที่ล้้ำค่าแพงเกินความจำเป็นสำหรับพวกเขา

นี่เป็นหนังที่ผู้แสดงได้รับหน้าที่ที่ท้าความรู้ความเข้าใจ ทำให้พวกเขาแล้วก็พวกคุณพากเพียรอย่างเต็มเปี่ยมเพื่อถ่ายทอดมันออกมา แล้วก็ผู้ชมอย่างพวกเราๆก็สามารถรับทราบถึงความบากบั่นพวกนั้นได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “ปู” กรองทองคำ รัชตะวรรณะ ที่ทุ่มเทเต็มกำลังกับบทนี้

ถึงกับยอมเล่นฉากเปลือยอกกับ บทผู้หญิงหากินสาวน้อยใหญ่ “อ้อย” และก็อีกหนึ่งผู้แสดงที่เด่นที่สุดก็คือ “คุณลุงกั๊ก” ซึ่งสวมบทโดย มานพ มีรุ่งเรือง เรดไลฟ์เต็มเรื่อง นี่เป็นนักแสดงทรงเสน่ห์ ที่เปรียบได้ดั่งหยาดหยดทิพย์ทาหัวใจให้กับผู้ชมรวมทั้งส้มใน Red Life ที่ยิ่งมองก็ยิ่งตรง เวลาที่ “ฝ้าย” สุมิตตา ดวงแก้ว อดีตกาลเมมเบอร์จากวงไอดอลดัง BNK48 ก็เป็นอีกหนึ่งผู้แสดงที่น่าดึงดูด รวมทั้งเป็นเยี่ยมในสิ่งสวยขอ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *