Fast And Furious 7 (2015) เร็ว…แรงทะลุนรก 7

Fast And Furious 7 (2015) เร็ว…แรงทะลุนรก 7

Fast And Furious 7 (2015) เร็ว…แรงทะลุนรก 7 พวกเรารู้กันว่าเรื่องราวของ Furious 7 จะสม่ำเสมอจาก Fast 6 ที่ตอนสุดท้ายของหนังทิ้งเงื่อนรวมทั้งเปิดเค้าหน้าตัวร้ายใหม่เอาไว้ แล้วก็พวกเราทราบว่าเรื่องราวจะเกี่ยวโยงกับการแก้เผ็ดของตัวร้ายนั้น แต่ว่าพวกเรายังมิได้ทราบดีว่าเรื่องราวสำคัญๆจะเป็นอย่างไรกันบ้าง บริษัท ยูไอพี เมืองไทย ซึ่งขายหนังหัวข้อนี้ ได้ส่งเรื่องย่อ และรายนามผู้แสดงกับคณะทำงานมาให้สำหรับโฆษณาแล้วขอรับ ดังต่อไปนี้

ในภาคนี้ วิน น้ำมันดีเซล, พอล วอล์คเกอร์, ดเวย์น จอห์นสัน, มิเชลล์ โรดริเกซ, ไทริส กิ๊บสัน, คริส “ลูดาคริส” บริดเจสและก็จอร์แดนา บรูว์สเตอร์ ได้กลับมารวมตัวกันอีกทีในฐานะสมาชิกครอบครัวเจ็ดชีวิต แหล่งชุมนุมกันเพื่อจุดหมายเดียว พวกเขาได้ร่วมกลุ่มกับขวัญใจของแฟรนไชส์อย่างเอลซา พาทากี้แล้วก็ลูคัส กางล็ค รวมทั้งดาราหนังคนใหม่ของแฟรนไชส์นี้ ซึ่งรวมทั้ง เจสัน สเตแธม, Fast And Furious 7 (2015) เร็ว…แรงทะลุนรก 7  เคิร์ท รัสเซล, ทุ่งนาตาลี เอ็มมานูเอล, จิมอน ฮอนซู, รอนดา พวกเราซีย์ แล้วก็โทนี จา

ไล่รายชื่อรถพันธุ์ดุใน Fast & Furious 7

ในงานศพของฮานที่ลอสแอนเจลิส ดอมมองเห็นรถยนต์คันหนึ่งและก็ติดตามไปจนถึงพบว่าเป็นเด็คการ์ด ชอว์ ช่วงเวลาที่ทั้งคู่กำลังจะสู้กัน ก็มีหน่วยดำเนินการลับที่นำโดยแฟรงค์ พิตตีหรือมิสเตอร์โนบอดีเข้ามากีดกั้น ชอว์หลบซ่อนไปได้ มิสเตอร์โนบอดีบอกดอมว่าเขายินดีจะช่วยดอมตามล่าชอว์ โดยเปลี่ยนกับการที่ดอมจำเป็นต้องไปช่วยแรมซีย์ ซึ่งเป็นแฮคเกอร์ผู้ผลิต “ดวงตาเทวดา” ที่ในเวลานี้ถูกกรุ๊ปทหารรับจ้างของโมซี จากันดี จับกุมตัวไป ดอมแล้วก็ผู้ร่วมทีมขับขี่รถลงจากเรือบินและก็ไล่หลังขบวนรถของจากันดี

ทั้งสองฝ่ายสู้กันจนถึงดอมพาตัวแรมซีย์ออกมาได้เสร็จ แรมซีย์พาทีมของดอมไปที่อาบูดาบีเพื่อไปเอาดวงตาเทวดาคืน กลับพบว่าไฟล์ของดวงตาเทวดาอยู่ในรถยนต์คันหนึ่งซึ่งสหายที่เชื่อถือได้ของคุณ ดันเอาไปขายมันในรูปของไดรฟ์ ดอมและก็ไบรอันลักขโมยไฟล์ดวงตาเทวดาออกมาได้ แล้วก็ใช้ค้นหาตัวชอว์

แล้วบุกเพื่อจับกุมตัวชอว์ แต่ถูกทหารของจากันดีที่เป็นผู้ส่งเสริมกับชอว์ซุ่มจู่โจม ดอม ไบรอันแล้วก็มิสเตอร์โนบอดีแอบหนีออกมาได้ แต่ว่าดวงตาเทวดาดันตกไปอยู่ในมือของจากันดี ส่วนมิสเตอร์โนบอดีถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ดอมรวมทั้งไบรอันก็เลยตกลงใจกลับไปตั้งตัวที่ลอสแอนเจลิสเพื่อต่อกรชอว์รวมทั้งจากันดี โดยไบรอันคำสัญญากับมีอา เมียของเขาว่านี่จะเป็นงานท้ายที่สุดก่อนเขาจะวางมือเพื่อครอบครัว

อภิมหาภาพยนตร์แอ็คชั่นทริลเลอร์ Fast And Furious 7 (2015) เร็ว…แรงทะลุนรก 7

ที่ปี Fast & Furious 7 เร็ว..แรงทะลุแดนนรก 7 กับเหล่าผู้แสดงที่ขอกลับมาทวงบัลลังก์เจ้าถนนหนทางอีกที วิน น้ำมันดีเซล, พอล วอล์กเกอร์, ดเวย์น จอห์นสัน, มิเชลล์ โรดริเกซ, จอร์แดนา บรูว์สเตอร์ ,ไทรีส กิ๊บสัน, คริส บริดเจส (ลูดาคริส) ร่วมด้วยเคิร์ท รัสเซล ซึ่งในภาคนี้ ขวัญใจแฟนคลับจำต้องกลับมารวมตัวกันอีกทีเนื่องจากพี่ชายตัวยุ่งของโอเว่น ชอว์ จากภาคที่ 6 ที่จัดหนักจัดเต็มล่าซิ่งกระหน่ำเมืองอย่าง เจสัน สเตแธม ซึ่งงานนี้ไม่มาลำพังแต่ว่าขนกองทัพตัวยุ่งมาร่วมด้วยอปิ้ง

โทนี่ จา รวมทั้งดิจิมอน ฮาวน์ซู กำกับการแสดงโดย เจมส์ วาน ภายหลัง โอเว่น ชอว์ (ลุค อีวานส์) โดนจัดเต็มในตอนสุดท้ายของ Fast & Furious 6 ทำให้ เด้คคาร์ด ชอว์ (เจสัน สเตแธม) พี่ชายตัวยุ่ง สมัยก่อนมือสังหารหน่วยรบพิเศษ สุดคลุ้มคลั่ง บุกชำระแค้นคิดบัญชีกับผู้ที่รังแกน้องชาย งานนี้ทั้งทีมดอม (วิน น้ำมันดีเซล) และก็ฮ็อบส์ (ดเวยน์ จอห์นสัน) โดนจัดเต็มซึ่งฮาน (ท่อนไม้ คัง) เป็นคนแรกที่จำต้องเสียชีวิต พร้อมด้วยการส่งระเบิดไประเบิดบ้านดอม และก็สถานที่ทำงานของฮ็อบส์

แม้คนใดกันได้ติดตามภาพยนตร์ Fast And Furious 7 (2015) เร็ว…แรงทะลุนรก 7 มาตั้งแต่ภาคแรก จะพบว่ารายละเอียดมีการปรับปรุงจากที่ย้ำในเรื่องของ “แข่งรถ” มาเป็น “แอคชั่นดุเดือดเลือดพล่าน” กระทั่งมาในภาค 7 ได้แปลงเป็นภาพยนตร์แอคชั่นแบบเต็มกำลัง ด้วยเหตุนี้ถ้าพวกเราเปรียบ Fast & Furious 7 กับภาพยนตร์แอคชั่นทั่วๆไปแล้ว จะพบว่ามันมิได้ทำเป็นดีไปกว่ากันมากเท่าไรนัก เพียงแค่ Fast & Furious 7

มีความวิกลจริตระห่ำในตัวบทกว่ากันไม่น้อยเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นฉากที่ขับขี่รถทะลุผ่านอาคาร หรือการไล่ล่าฆ่ากันกลางเมือง (แล้วก็ยังมีฉากอื่นๆในเรื่องอีก) ฉะนั้นจำต้องบอกเลยว่ากับผู้ชมที่ถูกใจภาพยนตร์ที่มีฉากแอคชั่นระทึกใจ ประเด็นนี้ตอบปัญหาแน่ๆ แต่ว่าถ้าหากท่านเป็นคนถูกใจความเป็น Realistic มีเหตุผลหน่อย อาจจำเป็นต้องพูดว่าประเด็นนี้สอบตกอย่างช่วยไม่ได้ ด้วยเหตุว่าอย่างในเรื่องมีบ่อยที่เพียงแค่ลั่นกระสุนก็สามารถจัดแจงเดคคาร์ด ชอว์ให้ตายได้ กลับไม่ทำ

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่พวกเขายังไม่รู้เรื่องก็คืออันตรายกำลังคืบคลาน

เข้าพบพวกเขาในร่างของมือสังหารภารกิจลับใจยักษ์คนอังกฤษ  bellybuttonringsandthings  ที่มีบัญชีโกรธแค้นจำเป็นต้องสะสาง ภายหลังที่เริ่มศักราชที่ความหวาดน่ากลัวด้วยการฆ่าโหดเหี้ยมฮัน (ท่อนไม้ คัง) ในเมืองโตเกียวรวมทั้งความเพียรพยายามลอบฆ่าฮ็อบส์ (จอห์นสัน) ในแอลเอ เด็คการ์ด ชอว์ (สเตแธม) ก็เริ่มลงมือตามล่าคนที่กำจัดโอเวน (ลุค อีวานส์) น้องชายของเขา ระหว่างภารกิจท้ายที่สุดของพวกเขา

ในเวลาที่ชอว์ระเบิดบ้านทอร์เร็ตโต้ ซึ่งเป็นเครื่องหมายของที่พักอิงเพื่อสมาชิกของพวกเราได้ไขว่คว้าอิสระคืนกลับมา ดอมก็จำต้องขอร้องจากเจ้าหน้าที่รัฐชั้นสูง (รัสเซล) ความปรารถนาอย่างเดียวของเหล่าผู้แสดงนำของพวกเราเป็นการนั่งข้างหลังพวงดอกไม้อีกรอบ เพื่อหาโปรโตไทป์วัสดุติดตามอัจฉริยะของรัฐบาลสหรัฐอเมริกา ให้เจอ

ผลตอบแทนเป็นพวกเขาจะสามารถใช้อุปกรณ์ติดตามที่ว่านี้สำหรับเพื่อการสืบร่องรอยของชอว์ ผู้เร้นกายเช่นเดียวกันกับวิญญาณ ก่อนที่จะเขาจะลงมือฆ่าอีกรอบ ในช่วงเวลานี้ที่พวกเขาสร้างความสัมพันธ์ที่เหนียวแน่นมากกว่าเมื่อก่อน ใน The Fast & Furious 7 ดอม, ไบรอัน, ฮ็อบส์, เล็ตตี้,  Fast And Furious 7 (2015) เร็ว…แรงทะลุนรก 7 โรมัน, เทจและก็ไมอา จึงควรประจันหน้ากับภัยรุกรามที่รุนแรงที่สุดในสถานที่ไกลมากอย่างอาบู ดาบีรวมทั้งอาเซอร์ไบจัน… แล้วก็สถานที่ที่พวกเขารู้จักดี อย่างถนนที่เป็นราวกับบ้านของพวกเขา

จัดเตรียมเจอกับการกลับมาอีกทีของอภิมหาภาพยนตร์แอ็คชั่นทริลเลอร์ที่ปี Fast & Furious 7 เร็ว..แรงทะลุเมืองนรก 7 ยอดเยี่ยมภาพยนตร์แฟรนไชส์ที่แฟนภาพยนตร์ทั้งโลกคอย แสดงนำโดย วิน น้ำมันดีเซล, พอล วอล์กเกอร์, ดเวย์น จอห์นสัน, มิเชลล์ ร็อดดริเกซ, หน้าจอร์ดานา บริวสเตอร์,ไทรีส กิ๊บสัน, คริส บริดเจส (ลูดาคริส), เจสัน สเตแธม, โทนี่ จา และก็ เคิร์ท รัสเซล กำกับการแสดงโดย เจมส์ วาน

ภายหลังจากเอาชนะ โอเว่น ชอว์ (ลุค อีวานส์)

Fast And Furious 7 (2015) เร็ว…แรงทะลุนรก 7

แล้วก็กลุ่มของเขาได้ โดมินิค ทอเร็ตโต้ (วิน น้ำมันดีเซล), ไบรอัน โอคอนเนอร์ (พอล วอล์คเกอร์) และก็พวกพ้องก็ได้เวลากลับไปยังประเทศสหรัฐอเมริกาเพื่อดำเนินชีวิตอันสงบอย่างที่พวกเขาฝันมาตลอดเสียรู้…แต่ว่าฝันไปเหอะ! เนื่องจากว่า เดคคาร์ด ชอว์ (เจสัน เสตทแธม) พี่ชายของโอเว่นจัดเตรียมกลับมาทวงแค้น ทวงคืนชีวิตน้องชายรวมทั้งจัดทุกอันตรายไล่

ล่าพวกเขาให้สม! ภายหลังจากล่วงรู้มูลเหตุการเสียชีวิตที่จริงจริงของฮาน ดอมแล้วก็เหล่าแรงวความเร็วทั้งหลายแหล่ต่างก็วางเป้าคลำหาตัวคนร้ายที่ฆ่า “สมาชิกในครอบครัว” ของเขาให้ควรได้ ก่อนที่จะมันจะตามล่าพวกเขาพบ! ศึกของความเร็วที่จะมาซิ่งทิ้งทวนพาคุณสู่โลกของการไล่ล่าที่ยังยืนยันประสิทธิภาพเหมือนเคย!

ข้างหลังเปิดตัวคนร้ายคนใหม่ที่จะมาวาดลวดลายในภาคนี้  Fast And Furious 7 (2015) เร็ว…แรงทะลุนรก 7 ก็ได้ขณะที่จะเผยตัวเสียเชิงว่า Deckard Shaw (Jason Statham) เป็นผู้ที่จะมาแก้เผ็ดแทนน้องชาย โอเว่น ชอว์ (Luke Evans) ที่ถูกกรุ๊ปของ โดมินิค ทอเร็ตโต้ (Vin Diesel) และก็ ไบรอัน โอคอนเนอร์ (Paul Walker) จัดแจงซะจวนตายเมื่อคราวไปเยี่ยมลอนดอนเมื่อภาคก่อน

Chris Morgan ผู้เขียนบทละครแฟรนไชส์ Fast Saga มาทุกภาคตั้งแต่ภาค 3 ได้ออกมากล่าวมาว่า ฉากตอนสุดท้ายของภาคนี้ก็ยังคงจะเกี่ยวกับผู้แสดง “โดมินิค ทอร์เร็ตโต” แล้วก็ “ไบรอัน โอคอนเนอร์” แต่ว่าจะมิได้เป็นฉากระทดอย่างที่มองเห็น เพราะว่าภายหลังจากสำเร็จภารกิจในภาค 7 นี้กับการจัดการ “ก็อดส์ อาย” ซอฟต์แวร์มูลเหตุความโกลาหลของภาคนี้ที่จะตรวจค้นผู้คนต่างๆบนโลกเพื่อทำลายได้ง่ายๆ

ฉากแอ็คชั่นในหนังยังคงเป็นแบบเดิม

Fast And Furious 7 (2015) เร็ว…แรงทะลุนรก 7

ที่ดอมจำต้องต่อสู้กับเดคคาร์ด ชอว์  Fast And Furious 7 (2015) เร็ว…แรงทะลุนรก 7 รวมทั้งไบรอันก็ไปแท็กทีมสู้กับก็อดส์ อาย ร่วมกับแฮ็คเกอร์สาวแรมซีย์ (ในฉากด้านหลังๆนั้นหลายในเวลาที่ Paul ก็มิได้อยู่ร่วมแสดงแล้ว) กลุ่ม Fast ทั้งหมดทั้งปวงจะจบภาคนี้ด้วยการรับภารกิจใหม่ที่จำเป็นต้องไปฝ่ากันต่อในภาค 8 โดยนักแสดงของไบรอันถูกกำหนดไว้ให้เป็นเครื่องหมายของผู้ที่จะต้องรักษาสมดุลระหว่างครอบครัวของตน แล้วก็ครอบครัวใหญ่ของ Fast ที่ยังคงจำต้องทำภารกิจต่างๆถัดไป

สามารถเดินทางได้ช้านานถึง 7 ภาคนั้นมาจากการปรับมูดแอนด์โทนของภาพยนตร์ ด้วยการเสริมเรื่องครอบครัวเข้าไปเพิ่มเสนห์จากจุดขายเดิมเป็นความเร็วเพียงแค่นั้น The Fast and The Furious : Tokyo Drift ภาพยนตร์ภาคที่ 3 ของ The Fast and The Furious ภาพยนตร์ภาคแรกที่ Justin Lin เข้ามามีส่วนร่วม

ได้แปลงเป็นภาคที่วินิจฉัยให้ภาพยนตร์เชื้อสาย The Fast and The Furious ได้ไปต่อในภาคถัดไป ซึ่งภาพยนตร์ภาคนี้ก็สามารถสร้างรายได้กลับมาพอควร จากนักแสดงที่ใหม่ รวมทั้งฉากใหม่เดินเรื่องที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นหลัก Fast & Furious 4 เป็นภาคที่เกิดความเคลื่อนไหวเนื้อหาที่ได้มาจากการแข่งรถ เป็นภาพยนตร์แนวอาชญากรรมที่มีรถยนต์ประกอบ ซึ่งทำให้ภาพยนตร์เครือญาติ The Fast and The Furious มีชีวิตชีวาที่แปลกใหม่แล้วก็ตื่นเต้นขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *